WORLD4  Thailand

หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

PJWววรรธน เหมมณฑารพ 7PJW ส่งซิกยอดขายโค้งหลังมาแรง ทุกโปรดักส์ออเดอร์ทะลัก/หนุนรายได้ปีนี้โต 8-10%

    'วิวรรธน์ เหมมณฑารพ' บิ๊กบอส PJW ส่งสัญญาณแนวโน้มผลงานโค้งหลังปี 2562 โตแรง ทุกโปรดักส์มีคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง หนุนรายได้ปีนี้โต 8-10% ทะลุเป้า อานิสงส์อุตสาหกรรมยานยนต์กลับมาฟื้นตัว หลังหมดโครงการรถยนต์คันแรก ค่ายรถลุยเปิดโมเดลใหม่ ยอดขายชิ้นส่วนพุ่ง! โรงงานพ่นสีคว้างานหลากหลายมากขึ้น

      นายวิวรรธน์ เหมมณฑารพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ปัญจวัฒนาพลาสติก จำกัด (มหาชน) (PJW) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทฯในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ คาดว่าจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นในทุกกลุ่มธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์ และโรงพ่นสี และอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์นมและนมเปรี้ยวเพิ่มขึ้นจากปีก่อน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรายการเริ่มมีงานขายเชิงพาณิชย์แล้ว อานิสงส์อุตสาหกรรมยานยนต์กลับมาฟื้นตัว หลังหมดโครงการรถยนต์คันแรก ทำให้ค่ายรถยนต์มีการออกโมเดลรถใหม่ ส่งผลให้มีออร์เดอร์ผลิตชิ้นส่วนเพิ่มขึ้นตาม

      นอกจากนี้ ยังได้รับปัจจัยบวกจากกำลังซื้อของผู้บริโภคที่เริ่มฟื้นตัว รวมทั้งบริษัทฯมีแผนจะขยายลงทุนในโรงงานพ่นสี เฟส 1 เนื่องจากได้รับออร์เดอร์เพิ่มเติมในโมเดลที่หลากหลายมากขึ้น และมีปริมาณมากเพียงพอสำหรับการลงทุนเพิ่มโดยคาดว่าก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2562 ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการปีนี้เข้าสู่โหมดของการเติบโตรอบใหม่

      ในส่วนของสินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์นม และนมเปรี้ยว เริ่มมีสัญญาณที่ดีเช่นเดียวกัน จากปริมาณคำสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ของลูกค้าเริ่มทยอยรับรู้รายได้ ดังนั้น น่าจะมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง รวมไปถึงสินค้าประเภทบรรจุภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น ปัจจุบันมียอดคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน

      ส่วนของแผนการดำเนินธุรกิจในประเทศจีน ปัจจุบันมี บริษัท ปัญจวัฒนา (เจียงซู) พลาสติก จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์พลาสติก ซึ่งอยู่ที่มณฑลเจียงซู ขณะนี้ลูกค้าได้อนุมัติให้บริษัทเข้าทำสัญญาตั้งแต่ในไตรมาส 3/61 โดยสัญญามีระยะเวลา 6 ปี และต่อสัญญา 2 ปี ซึ่งในปีนี้คาดการณ์ว่าจะมียอดขายทยอยเข้ามาประมาณ 100 ล้านบาท และประมาณการไว้ว่าจะเพิ่มเป็น 300 ล้านบาทในปี 2563

     “จำนวน Backlog ที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา และ PJW ได้มีการจัดทำแม่พิมพ์ เพื่อเตรียมพร้อมผลิตให้กับลูกค้าตามสัญญา ในช่วงครึ่งปีหลัง ทำให้แนวโน้มผลงานครึ่งปีหลังของปีนี้จะเติบโตอย่างโดดเด่น และรายได้เติบโต 8-10% ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายวิวรรธน์ กล่าวในที่สุด

     ขณะที่ผลการดำเนินงานในปี 2561 บริษัทฯมีรายได้รวม 2,986.46 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 291.5 ล้านบาท คิดเป็น 10.82%